10:16 ICT Thứ năm, 21/09/2017

Lịch sử phát triển trung tâm Trung tâm giáo dục thường xuyên Vũ Tuấn Chiêu tiền thân là Trường BTVH cấp III cụm Nam Giang. Năm 1997 UBND huyện Nam Trực đã quyết định thành lập TTGDTX số 2 huyện Nam Trực. Năm  học 1999- 2000 Sở GD&ĐT Nam Định và phòng GD&ĐT Nam Trực quyết định TT GDTX số 2 huyện...

Trang nhất » Tin Tức » Văn Bản » Văn bản của TT

Kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Thứ hai - 17/04/2017 15:58
Kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017

SỞ GD&ĐT NAM ĐỊNH

TT GDTX VŨ TUẤN CHIÊU

_____________
Số: 08 /KH-VTC
 _________________________
Nam Trực, ngày 15 tháng 3  năm 2017

(V/v chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017)

Căn cứ Phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 ban hành kèm theo Công văn số 4818/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 28/9/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
Căn cứ công văn số 250/SGDĐT-GDCN&TX của Sở GD&ĐT về chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2017;
Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của đơn vị,
Lãnh đạo trung tâm xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017 như sau:
I. Mục đích, yêu cầu
- Tuyên truyền và phổ biến đầy đủ các thông tin về quy chế, Phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT đến toàn thể giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh. Tư vấn hướng dẫn học sinh lựa chọn phù hợp năng lực trình độ để lựa chọn các bài thi tổ hợp và tuyển sinh Đại học - Cao đẳng.
- Phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh và tăng cường công tác ôn tập cho học sinh lớp 12. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm, động viên, hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn.
- Tất cả học sinh lớp 12 phát huy tinh thần học tập, ý chí vượt khó; quyết tâm đạt kết quả tốt trong kỳ thi.
II. Các nhiệm vụ cụ thể
1. Tổ chức họp cha mẹ học sinh và tư vấn kỳ thi
- Ban lãnh đạo trung tâm thành lập tổ tư vấn kỳ thi, đồng thời triển khai các văn bản liên quan đến kỳ thi cho giáo viên chủ nhiệm và toàn thể giáo viên trong nhà trường.
- Giáo viên chủ nhiệm tìm hiểu thêm và nắm chắc các thông tin về kỳ thi THPT Quốc Gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng để trao đổi, hướng dẫn, tư vấn cho học sinh và cha mẹ học sinh; phối hợp với giáo viên bộ môn định hướng cho học sinh việc lựa chọn các bài thi tổ hợp.
- Họp cha mẹ học sinh khối 12 và tư vấn thi THPT quốc gia: 8h00 ngày 16/4/2017 (sáng Chủ nhật).
2. Hoàn thành chương trình lớp 12 và tổ chức ôn tập
- Các tổ chuyên môn phải tổ chức kiểm tra bằng hình thức trắc nghiệm đối với các môn học ở lớp 12 có thi THPT. Riêng môn Văn kiểm tra tự luận, có cả phần đọc hiểu và phần làm văn.
- Ban lãnh đạo, tổ chuyên môn chỉ đạo, kiểm tra, nhắc nhở giáo viên phải hoàn thành chương trình lớp 12 theo đúng quy định,  tuyệt đối không cắt xén chương trình.
- Các tổ chuyên môn, nhóm bộ môn thảo luận, chia sẻ, thống nhất phương pháp, nội dung và thời lượng ôn tập cho học sinh. Không gây áp lực, quá tải làm ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của học sinh. Báo cáo lãnh đạo trước ngày 10/4/2017.
- Tăng cường quản lý công tác ôn tập cho học sinh lớp 12. Giáo viên bộ môn quan tâm hướng dẫn, giảng dạy phù hợp với các mức độ học sinh: khá, trung bình, yếu.Cần  chú ý đến đối tượng yếu môn nào bồi dưỡng thêm môn đó.Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên theo dõi sĩ số lớp học, kịp thời phối hợp với cha mẹ học sinh để nhắc nhở, động viên học sinh ôn thi.
3. Đảm bảo chính xác, đầy đủ hồ sơ học sinh đăng ký thi
- Giáo viên chủ nhiệm lớp 12 tự kiểm tra, đối chiếu hồ sơ học sinh của lớp. Hoàn thành và báo cáo đ/c Thuyết ( Phó Giám đốc)  trước ngày 30/3/2017. Lưu ý nhắc nhở học sinh chưa có chứng minh nhân dân thì cần liên hệ công an địa phương để thực hiện ngay.
- Giao cho đ/c Hiên ( văn phòng) tập trung rà soát hồ sơ lớp 12 theo quy định báo các bằng văn bản lãnh đạo trung tâm trước ngày 10/4/2017. lãnh đạo trung tâm tổ chức kiểm tra tập trung hồ sơ sổ sách các lớp 12, thời gian từ 10 - 15/4/2017.
- Phân công thành viên tổ tư vấn nắm vững nghiệp vụ thi gồm: đ/c Vinh, đ/c Hiên và các giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn học sinh làm phiếu đăng ký thi và kiểm tra thông tin học sinh. Thực hiện chặt chẽ việc kiểm soát đọc, đánh máy nhập dữ liệu học sinh thi của trường.
4. Tổ chức Hội nghị thi THPT Quốc Gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017
- Đánh giá rút kinh nghiệm kỳ thi năm 2016 ở tất cả các khâu: tư vấn, chọn tổ hợp môn thi, ôn tập, đăng ký thi, nhập dữ liệu; công tác tổ chức điểm thi tại trường THPT Nam Trực; kết quả thi của học sinh ở từng môn.
- Giải pháp thực hiện cho kỳ thi năm 2017.
- Thời gian hội nghị: dự kiến đầu tháng 4/2017.
5. Tổ chức thi thử cho học sinh lớp 12
- Thời gian: ngày 12-14/4/2017
- Thực hiện theo kế hoạch của Sở GD&ĐT:
- Giáo viên dạy ôn đánh giá kết quả làm bài của học sinh, qua đó hướng dẫn khắc phục những hạn chế. Giáo viên chủ nhiệm nắm kết quả thi thử của lớp để động viên nhắc nhở học sinh; phối hợp cùng cha mẹ học sinh trong những trường hợp cá biệt.
6. Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng
- Sau khi có kết quả thi THPT Quốc Gia, nhà trường tập trung học sinh tốt nghiệp để hướng dẫn đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ; tư vấn chọn ngành, nghề và trường phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện, kỹ năng và kết quả tổ hợp điểm thi của học sinh.
- Tổ tư vấn tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ cho học sinh đăng ký trực tuyến trên hệ thống mạng Internet của trường.

Nơi nhận:
LĐTT;