15:58 ICT Thứ sáu, 25/05/2018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19282

Lịch sử phát triển trung tâm Trung tâm giáo dục thường xuyên Vũ Tuấn Chiêu tiền thân là Trường BTVH cấp III cụm Nam Giang. Năm 1997 UBND huyện Nam Trực đã quyết định thành lập TTGDTX số 2 huyện Nam Trực. Năm  học 1999- 2000 Sở GD&ĐT Nam Định và phòng GD&ĐT Nam Trực quyết định TT GDTX số 2...

Trang nhất » Tin Tức » Quy chế chuyên môn

Ban Giám Đốc

Chủ nhật - 14/09/2014 15:57
Nhiệm vụ Ban Giám đốc
1. Đ/c Nguyễn Tuấn Ánh – Giám đốc
1.1. Phụ trách chung; chịu trách nhiệm trước các cấp có thẩm quyền về toàn bộ hoạt động của Trung tâm.
1.2. Quản lý và điều hành mọi hoạt động của trung tâm; tổ chức chỉ đạo triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước và các cấp tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, chỉ đạo và giám sát đánh giá; quản lý cơ sở vật chất và tài sản của đơn vị; quản lý giáo viên, nhân viên và học sinh; thành lập các tổ chuyên môn, bổ nhiệm các tổ trưởng, tổ phó.
1.3. Chỉ đạo, quản lý và giải quyết một số công việc chính như sau:
- Công tác Tổ chức Cán bộ, Tài chính; phê duyệt các chủ trương, kế hoạch thu chi và các khoản mục thanh quyết toán theo đúng quy định của Pháp luật;
- Chủ trì việc phối hợp với các Đoàn thể, các Tổ trong Trung tâm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học;
- Phụ trách công tác chính trị, tư tưởng của cơ quan;
- Phụ trách ứng dụng công nghệ thông tin trong Trung tâm
- Trực tiếp liên hệ với Sở GD&ĐT, với cấp ủy, chính quyền, các đơn vị Sở ban ngành, đoàn thể của Tỉnh, Huyện nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ của Trung tâm;
- Công tác bồi dưỡng thường xuyên cán bộ, giáo viên;
- Công tác Bảo hiểm, Y tế học đường;
- Công tác Xã hội hóa giáo dục;
- Công tác tuyển sinh; Công tác phổ cập GD THCS và THPT;
- Các vấn đề liên quan đến học sinh (Chuyển đi, chuyển đến, kỷ luật…)
- Chủ trì các cuộc họp của hội đồng: HĐ thi đua khen thưởng kỷ luật; HĐ Khoa học; Giao ban liên tịch, xét tập sự, xét nâng lương; ký kết các hợp đồng lao động, tiếp nhận và điều động giáo viên theo quyết định.
- Ký cấp các giấy chứng nhận, chứng chỉ, Học bạ các khối GDTX theo đúng quy định;
- Thực hiện việc chuẩn bị dự thảo kế hoạch, báo cáo sơ kết, tổng kết trình Hội đồng giáo dục, thực hiện báo cáo hành chính cho cấp trên về tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị theo quy định;
- Giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân định kỳ tháng 1 lần.

2. Đ/c Lê Thị Thuyết-Phó giám đốc.
Thực hiện đúng quy định Điều 14 quy chế Trung tâm GDTX về chức năng và quyền hạn của Phó Giám đốc, Phụ trách và chỉ đạo thực hiện một số lĩnh vực do Giám đốc phân công cụ thể như sau:
2.1. Quản lý và chỉ đạo thực hiện về công tác chuyên môn gồm:
- Xây dựng kế hoạch hoạt động về công tác chuyên môn;
- Quản  lý, điều hành các hoạt động chuyên môn dạy và hoc;
- Quản lý, kiểm tra, nhận xét các loại hồ sơ thuộc lĩnh vực chuyên  môn. (Hồ sơ giáo án, Lịch báo giảng, Sổ đầu bài, KH của tổ chuyên môn, KH giảng dạy của GV ...)
- Quản lý hành chính về thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ dạy và học tại các tổ CM; Quản lý thực hiện phân phối chương trình các môn học; Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp;
- Giáo dục đạo đức Học sinh; lao động vệ sinh trường lớp, theo dõi nề nếp giáo viên và học sinh;
- Phụ trách bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém; công tác dạy thêm, học thêm;
2.2. Công tác kiểm tra nội bộ; tổ chức thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành;
2.3. Phụ trách về Cơ sở vật chất, Thư viện- thiết bị; Bảo vệ- An ninh trật tự; Phòng cháy chữa cháy; Vệ sinh an toàn thực phẩm; An toàn trường học;
2.4. Công tác tuyển sinh, Liên kết đào tạo và các lớp văn hóa- nghề;
      2.5. Công tác phổ cập GD; Công tác Giáo dục thường xuyên, tham gia các hoạt động của TTHTCĐ.
2.6. Phụ trách Công tác kiểm định chất lượng giáo dục;
2.7.Thay mặt Giám đốc giải quyết một số công việc khi Giám đốc ủy quyền;
2.8.Chịu trách nhiệm cá nhân về các lĩnh vực mình được phụ trách đồng thời chịu trách nhiệm cùng Giám đốc trong công tác quản lý trung tâm trước Sở Giáo dục và đào tạo Nam Định.

Từ khóa: nhiệm vụ